Thị trường BĐS khu vực Tây Bắc Tp.HCM có gì mới trong năm 2020?

Thị trường BĐS Quận 12 dự báo sẽ thay đổi mạnh mẽ trong năm Canh Tý nhờ sự chuyển động của các dự án hạ tầng quan trọng.

Dự án Picity Quận 12

Nguồn cung căn hộ tầm trung khan hiếm 

Ở thời điểm này, nhắc đến khu Tây Bắc Tp.HCM, loại hình căn hộ có giá tầm trung được quan tâm nhiều nhất. Trong quý 4/2019, một số dự án mới rục rịch ra thị trường khu vực và nhận được sự quan tâm khá lớn từ khách mua. Trước bối cảnh nguồn cung căn hộ được dự báo tiếp tục khan hiếm trong năm tới. Một số dự án ra được sản phẩm ghi nhận tỉ lệ giao dịch đạt trên 90%.

Hiện tại trên thị trường khu vực này chỉ xuất hiện một số dự án căn hộ có mức giá tầm trung. Phù hợp với nhu cầu của số đông người mua nhà. Và theo dự báo, các dự án này sẽ là “điểm nhấn” cho thị trường BĐS khu Tây Bắc trong năm 2020. Đầu năm mới phải kể đến dự án Picity High Park có diện tích gần 9ha. Trong đó:

  • Gần 80% diện tích dành cho giao thông, tiện ích và cảnh quang xanh;
  • Có hơn 20 tiện ích khác được bố trí khắp dự án.

Một số dự án “manh nha” ra thị trường trong năm 2019. Tiếp tục sẽ là sản phẩm căn hộ có mức giá tầm trung hút người mua ở thực cũng như các nhà đầu tư trong năm 2020. Bởi, theo tìm hiểu, trước bối cảnh khan cung mới. Những dự án ra được thị trường sẽ là lợi thế thu hút người mua và có sự biến động mạnh về giá thứ cấp.

Mặt bằng dự án Pi City High Park

Thị trường bất động sản quận 12

Thực tế, Q.12 là khu vực có tốc độ tăng giá BĐS trên thị trường thứ cấp mạnh nhất trong năm 2019. Theo ghi nhận, hàng loạt tuyến đường được tu sửa như:

  • Đường Tân Thới Hiệp 7,
  • Đường Vườn Lài,
  • Đường Nguyễn Văn Quá,
  • Tuyến đường huyết mạch Lê Văn Khương
  • Sự phát triển của hệ thống hạ tầng đã đẩy giá nhà đất khu vực này tăng lên nhanh chóng sau vài năm.

Các tuyến đường chạy dọc các phường Tân Thới Hiệp, Phường Thới An, Phường Tân Chánh Hiệp, An Phú Đông hay các trục đường lớn như Lê Văn Khương, Quốc lộ 1A hiện giá đất tăng mạnh từ 20-30% so với thời điểm cuối năm 2018. Giá tăng cao, nguồn cung ít. Có thời điểm môi giới không tìm được nguồn hàng bán lại cho khách mua.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh toàn thành phố đang siết chặt lại khâu cấp phép. Số lượng dự án mở bán ở Q.12 thời gian qua rất khan hiếm. Vì thế, giá thứ cấp âm thầm biến động tăng mạnh. Dòng tiền của người mua chảy vào hầu hết các dự án đã mở bán trước đó hoặc có thông tin “nhá” ra ngoài thị trường. Tỉ lệ hấp thụ căn hộ tại khu vực này luôn duy trì ở mức rất cao trên 80%.

Dự án Picity Quận 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *